Qúa trình sản xuất và đóng gói bột đá CaCO3.

Bột đá là một trong những nguyên liệu hữu ích nhất đối với loài người. Tuy nhiên, để có được những sản phẩm bột đá chất lượng đòi hỏi phải có một quy trình sản xuất đạt chuẩn. Trong bài viết ngày hôm nay, Công Ty Mas sẽ chia sẻ với các bạn quy trình sản xuất bột đá chuẩn chất lượng là như thế nào?

Quy trình sản xuất bột đá

Chuẩn bị đá nguyên liệu

– Nguyên liệu đá được lựa chọn, sàng lọc đạt tiêu chuẩn, sau đó mới vận chuyển về nhà máy.– Sau khi đưa về nhà máy, nguyên liệu được nhân viên thủ kho kiểm tra sơ bộ bằng mắt thường và bằng máy đo độ trắng.

– Tất cả các nguyên liệu được kiểm tra chặt chẽ, lựa chọn, rửa sạch và để khô ráo mới nhập kho.

– Trước khi đưa vào sản xuất, đá nguyên liệu được kiểm tra một lần nữa với sự giám sát trực tiếp của các nhân viên vận hành, nhân viên thủ kho.

– Các kho chứa đá phải sạch sẽ, không có cát hay bụi bẩn để tránh các tạp chất. Nguyên liệu đủ tiêu chuẩn để sản xuất là đá không có bìa, vỉa, không bám đất và không lẫn tạp chất, có kích thước vừa phải.

Công nghệ sản xuất bột đá

Công nghệ sản xuất bột đá gồm 2 loại:– Công nghệ sản xuất hạt đá (bằng sàng quay).– Công nghệ sản xuất bột đá (bằng máy 3R 3016)

Quy trình sản xuất hạt đá

Để sản xuất hạt đá phải trải qua 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Khai thác, phân loại đá

Từ mỏ đá vôi, đá nguyên liệu được khai thác và được máy dùi những tảng đá vôi kích thước to thành những hòn đá có kích thước vừa phải. Sau đó chúng được lựa chọn và phân loại, chọn ra những loại đá sạch không lẫn tạp chất.

Tiếp theo, dùng máy xúc đổ vào silo chạy qua máy đập búa đưa về kích thước nhỏ hơn. Và vận chuyển về đổ qua máy đập búa một lần nữa để phân ly theo từng loại sản phẩm.

Giai đoạn 2: Nghiền và phân ly

Từ máy đập búa, đá được truyền qua băng tải đến các dàn nam châm để hút tất cả những hạt sắt (nếu có). Sau khi hút bỏ hết những hạt sắt, đá được đưa vào các sàng quay để phân ly.

Sàng quay có hình ống lục năng, đường kính từ 1.5 đến 2m và có chiều dài từ 8 đến 12m tùy vào công suất của máy búa đập. Bên trong sàng quay lưới được đóng thành khung và ghép thành từng tầng tương ứng với từng loại sản phẩm.

Giai đoạn 3: Đóng gói

Tại mỗi tầng sàng, tất cả sản phẩm được đưa về các biu chứa riêng ở phía dưới. Những sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được đưa vào đóng gói.

Dưới mỗi biu chứa, sản phẩm được cân định lượng và cấp qua máy đóng bao rồi xếp lên pallet. Sau đó để vào vị trí của từng loại sản phẩm thành phẩm ở xưởng.