CaCO3 trong sản xuất sơn, bột trét tường, bả matit

Calcium Carbonate có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống và trong sản xuất do tính phổ biến và rẻ tiền của nó. Dưới đây là ứng dụng của CaCO3 ( hay còn gọi đá vôi, bột đá, bột nhẹ…) trong sản xuất sơn và bột trét tường:

Hãy cùng Mas Calcium Carbonate đi tìm hiểu về nguồn gốc, tính chất của phụ gia này nhé!

1. Bột đá – Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn, Calcium Carbonate được xem như chất độn chính. Độ mịn và phân bố kích thước hạt canxi cacbonat ảnh hưởng đến độ chắn sáng của quá trình sơn phủ. Thêm vào đó Calcium Carbonate có độ sáng cao, độ hấp thu dầu thấp, độ phân tán tốt, bền trong môi trường, khả năng mài mòn thấp, độ pH ổn định, nâng cao tính năng chống ăn mòn môi trường và cải thiện độ nhớt sản phẩm

Bột đá – Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được sử dụng rất nhiều trong ngành sơn nước ( sơn trang trí), nó đóng góp tăng khả năng quang học của sơn và trọng lượng của sơn. Bột đá – Calcium Carbonate Powder (CaCO3) có thể sử dụng đến 60% hàm lượng trong sản xuất sơn.

2. Bột trét tường: Chức năng chính của nó là làm phẳng mặt tường trước khi sơn lớp hoàn thiện để có mặt tường phẳng và đẹp. Thành phần cơ bản của bột trét tường bao gồm: Chất kết dính + Chất độn + Phụ gia.

*Chất kết dính: Gồm 2 loại chất kết dính dạng khoáng (thường là Xi-măng hoặc Gypsum) và chất kết dính polymers.

*Chất độn: Được sử dụng để tăng cường một số hoạt tính, tăng độ vững chắc, khả năng thi công, chống chảy và tăng thể tích. Chất độn thường sử dụng là bột đá – Calcium Carbonate Powder (CaCO3) chiếm khoảng 60% hàm lượng trong sản xuất bột trét tường…

*Phụ gia: Là loại nguyên liệu chiếm 1 phần rất nhỏ trong thành phần nhưng đóng vai trò rất quan trọng: tạo cho sản phẩm một số tính chất cần thiết, giữ nước cho thời gian ninh kết, giúp thi công dễ dàng, tăng thời gian thi công, cải thiện tính đóng rắn và thời gian đóng rắn.

Lý do khách hàng nên chọn bột đá CaCO3 từ Mas Calcium Carbonate

Khi có nhu cầu sử dụng bột đá CaCO3, bạn nhất định phải chọn đến Mas Calcium Carbonatemas. Đơn vị uy tín cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể hơn về lợi ích khi chọn đơn vị phân phối này như sau:

– Sản phẩm chất lượng và có tính ổn định về mặt vật lý cao.

– An toàn với sức khỏe người dùng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

– Tiết kiệm chi phí, giảm thời gian thử nghiệm, giảm thiểu chất thải.

– Mịn, không gợn, không vết và không đóng khối.

– Tính ứng dụng cao, phù hợp với các tỉ lệ trộn để mang lại năng suất cao trong quá trình sản xuất.

Hy vọng các thông tin được cung cấp trong bài viết hữu ích với bạn!