Bột đá CaCO3 phụ gia quan trọng trong ngành sơn

Nhắc đến phụ gia ngành sơn không thể nào bỏ qua bột đá CaCO3. Hãy cùng Mas Calcium Carbonate đi tìm hiểu về nguồn gốc, tính chất của phụ gia này nhé!

Phân loại, thành phần bột đá CaCO3

Bột đá CaCO3 cung cấp ra ba loại dạng thức là bột đá vôi hạt mịn không tráng phủ, bột đá vôi hạt mịn tráng phủ, hạt đá trắng Calcium Carbonate. Tên hóa học sản phẩm là Calcium Carbonate CaCO3, bao gồm:

– Các loại bột nặng

– Bột tráng phủ Axit béo có cỡ hạt D97 từ 5µm trở lên

Bột đá CaCO3 làm phụ gia cho ngành cao su, giấy, nhựa, sơn, hóa mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thuỷ sản, vật liệu xây dựng,… Bột đá vôi trắng CaCO3 được nghiền từ đá trắng tự nhiên, có các thành phần hóa học chủ yếu là: CaCO3 các tạp chất khác rất ít như: Fe2O3, MgO, SiO2, Al2O3,…

Yêu cầu cần có của bột đá làm sơn

Bột đá siêu mịn CaCO3 được sử dụng làm chất độn vô cơ trong sản xuất sơn. Trong đó bột đá làm sơn có yêu cầu về độ trắng, độ mịn cao tạo ra chất lượng sản phẩm sơn chuẩn nhất.

Các loại sơn nước, sơn dầu phải có:

– Độ bám dính, độ mịn

– Đặc biệt độ phân tán cực tốt

– Bột đá của Kosaxumi được sản xuất bởi các nhà máy có công nghệ hiện đại, đạt độ siêu mịn, trắng sáng cho công nghiệp sản xuất sơn đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Thành phần, tỷ lệ bột đá làm sơn

Trong ngành sơn, bột đá làm sơn chiếm tỷ lệ lên đến 60%. Bột đá là chất độn chính trong ngành sơn phủ còn được gọi bột Canxi. Độ mịn, kích thước và sự phân bố hạt Canxi Cacbonat ảnh hưởng đến độ chắn sáng trong quá trình sơn phủ.

Bột đá làm sơn có độ sáng sao, độ hấp thụ dầu thấp, độ phân tán tốt, bền với môi trường, độ mài mòn, co ngót thấp, độ pH ổn định, ngoài ra nó còn có ưu điểm giúp nâng cao tính năng chống ăn mòn của môi trường thiên nhiên và cải thiện độ nhớt cần thiết cho sản phẩm sơn.

ưu điểm của bột đá làm sơn mas calcium carbonate

– Bột đá làm sơn siêu mịn được cung cấp bởi Mas Calcium Carbonate đạt chuẩn quốc tế như quy định. Một trong những thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các loại bột đá CaCO3 cho công nghiệp sơn ở phía nam.

– Bột đá như một nguyên liệu thay thế các nguyên liệu tốn kém trước đây, hiệu suất cung cấp được chứng minh có giá trị và chất lượng tốt hơn:

– Sơn nước, sơn dầu có 40% thành phần là bột đá CaCO3, còn lại phụ gia khác: Nhựa nước, cao lanh, dung môi.

– Ứng dụng trong các loại như: sơn chống thấm, sơn gỗ, sơn Epoxy, sơn tàu biển, sơn tĩnh điện, sơn PU, sơn công nghiệp, sơn giả đá, sơn thơm,… Nếu bạn thật sự có nhu cầu thì chọn sử dụng bột đá để làm sơn của Kosaxumi là vô cùng lý tưởng. Độ phân tán sơn đều và bền bỉ giúp cho màu sơn luôn tươi mới như mong đợi.

Lý do khách hàng nên chọn bột đá CaCO3 từ Mas Calcium Carbonate

Khi có nhu cầu sử dụng bột đá CaCO3, bạn nhất định phải chọn đến Mas Calcium Carbonatemas. Đơn vị uy tín cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể hơn về lợi ích khi chọn đơn vị phân phối này như sau:

– Sản phẩm chất lượng và có tính ổn định về mặt vật lý cao.

– An toàn với sức khỏe người dùng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

– Tiết kiệm chi phí, giảm thời gian thử nghiệm, giảm thiểu chất thải.

– Mịn, không gợn, không vết và không đóng khối.

– Tính ứng dụng cao, phù hợp với các tỉ lệ trộn để mang lại năng suất cao trong quá trình sản xuất.

Hy vọng các thông tin được cung cấp trong bài viết hữu ích với bạn!