Chế độ ăn uống phù hợp thực sự có thể là một cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, có một loại thảo dược mạnh mẽ, thường có trong tủ bếp nhà bạn, có thể làm được điều đó. Đó là gừng, theo nhật báo Anh Express.
Câu trả lời nằm ở việc gừng có khả năng giảm 2 thủ phạm nổi tiếng nhất của bệnh tim – huyết áp cao và cholesterol cao.
Từ chất béo lành mạnh đến trái cây và rau quả, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim thông qua nhiều loại thực phẩm. Và gừng cũng làm được điều này.
Hơn nữa, bạn có thể chỉ tốn rất ít tiền.
Nhà khoa học dược phẩm, Kai Ali, từ Super Botanic, cho biết: “Gừng không chỉ là một loại gia vị – các đặc tính y học của nó đã được đánh giá cao và được sử dụng trong suốt nhiều thế kỷ”.
Đặc trưng bởi hương vị cay nồng, loại thảo dược này chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
Khi nói đến nguy cơ mắc bệnh tim, gừng có thể đưa chỉ số cholesterol về mức thấp hơn.
Chuyên gia sức khỏe Maya Quadir, cũng là nhà khoa học dược phẩm, từ Super Botanic, cho biết thêm: “Chất chống oxy hóa có trong gừng có thể làm giảm sự hình thành các mảng bám trong động mạch do mức cholesterol cao gây ra”.
“Điều này có thể ngăn ngừa cục máu đông trong các mạch máu của tim và giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim”, theo Express.
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh giải thích rằng cholesterol cao được coi là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim, vì vậy việc kiểm soát mức độ cholesterol cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Hơn nữa, gừng cũng có thể nhắm vào bệnh cao huyết áp – một yếu tố nguy cơ nổi tiếng khác gây ra các bệnh tim mạch.